Tin tức

09/11/2021

Kế toán Minh Minh – cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ

Kế toán trọn gói được xem là một trong những trợ thủ đắc lực đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngày càng có nhiều công ty tìm đến dịch vụ này thay vì tuyển dụng hoặc xây dựng một phòng kế toán riêng. Dịch vụ kế toán có thể mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng kể nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn một số nhược điểm đi kèm. Do đó người làm chủ doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu, tham khảo thông tin cũng như lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Kế toán trọn gói và các ưu, nhược điểm

Trước khi phân tích các ưu, nhược điểm của dịch vụ kế toán, doanh nghiệp và cá nhân cần hiểu chính xác dịch vụ này là gì cũng như cách thức hoạt động của nó trong doanh nghiệp.

Kế toán trọn gói 1

Dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về nhân sự và thiết bị

Theo đó, dịch vụ kế toán được hiểu là một cá nhân hoặc tổ chức có chuyên môn và nguồn lực không thuộc sự quản lý của doanh nghiệp. Họ sẽ đứng ra phụ trách công việc của phòng kế toán của một công ty theo nhu cầu tuy nhiên lại không chịu sự quản lý hoàn toàn như những nhân viên của công ty đó. Thay vào đó, họ sẽ làm việc theo nguyên tắc và hợp đồng đã được thỏa thuận giữa hai bên.

Ưu điểm của kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán hiện nay trên thị trường được chia thành nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ke toan tron goi. Cụ thể đây là một hoạt động tổng thể bao gồm tất cả các nghiệp vụ kế toán liên quan đến một doanh nghiệp như: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, quyết toán thuế…

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây:

– Chuyên nghiệp: Nhân sự của các tổ chức, đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thường là những người có chuyên môn cao, đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán, tài chính. Bên cạnh đó tính ổn định được xem là ưu tiên hàng đầu của dịch vụ kế toán trọn gói. Họ phải luôn đảm bảo đủ nhân sự làm việc, sao cho đáp ứng được và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

– Chính xác và an toàn: Các tài liệu và kết quả đều được thực hiện trên phần mềm, được kiểm tra chéo, do đó tính chính xác cực kỳ cao. Ngoài ra, sổ sách được lưu đầy đủ và chi tiết theo mẫu của Bộ tài chính. Toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ một cách cẩn thận và cung cấp cho doanh nghiệp ngay khi cần.

– Tiết kiệm chi phí: Thông thường để trả lương cho một nhân sự kế toán, doanh nghiệp phải chi ra ít nhất 6 triệu đồng/tháng. Để xây dựng và duy trì một phòng kế toán hoạt động ổn định, con số đó có thể lên đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên chi phí cho dịch vụ kế toán trọn gói chỉ từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu tuỳ thuộc vào số lượng công việc của từng doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng chỉ cần thanh toán một lần khi có nhu cầu tìm đến dịch vụ kế toán thay vì phải trả lương hằng tháng cho nhân viên.

Kế toán trọn gói 2

Dịch vụ kế toán là lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hơn nữa, dịch vụ kế toán còn là giải pháp để doanh nghiệp giải quyết bài toán về chi phí trang thiết bị. Theo đó, nếu công ty tuyển nhân viên kế toán, họ phải đầu tư trang thiết bị cho nhân sự. Phòng kế toán càng đông nhân viên thì chi phí cho máy mócc, thiết bị càng cao. Ngược lại với dịch vụ kế toán, khách hàng không cần phải đầu tư bất kỳ máy móc nào. Chỉ cần làm một phép so sánh đơn giản cũng dễ dàng nhận ra việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với thuê kế toán cố định tại công ty.

Nhược điểm của kế toán trọn gói

Bên cạnh những ưu điểm trên, dịch vụ kế toán vẫn tồn tại một số nhược điểm. Doanh nghiệp cần tham khảo những điểm hạn chế dưới đây trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán cho mình:

– Không thường xuyên ở công ty: Khi thuê một dịch vụ kế toán, sẽ không có nhân sự thường xuyên tại doanh nghiệp. Tài liệu đôi khi cũng sẽ được gửi qua email để thuận tiện cho đôi bên. Tuy nhiên điều này đôi khi cũng sẽ mang đến những bất tiện khác như họ không thể giải quyết những phát sinh đột xuất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán trọn gói 3

Nhân viên kế toán cố định có thể kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ khác

– Không thể cùng lúc làm nhiều việc bên cạnh kế toán cho doanh nghiệp: Thông thường khi thuê một nhân viên kế toán cố định, bên cạnh chuyên môn về lĩnh vực này, nhân sự có thể kiêm nhiệm hoặc đảm nhận thêm một vài nhiệm vụ khác như: hành chính, nhân sự, văn phòng… Trường hợp này thường gặp ở những công ty có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói, điều này sẽ không thể diễn ra. Người phụ trách kế toán cho doanh nghiệp chỉ thực hiện nhiệm vụ được nêu rõ trên hợp đồng và nếu có phát sinh cũng trong giới hạn nhất định của chuyên môn kế toán.

Nên chọn dịch vụ kế toán trọn gói của đơn vị nào?

Với những đặc điểm nêu trên, dịch vụ kế toán được xem là giải pháp phù hợp dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Đây là những công ty mà hoạt động kế toán không quá nhiều và họ cũng không muốn tốn quá nhiều chi phí để duy trì phòng kế toán hoạt động ổn định tại công ty.

 Kế toán trọn gói 4

Nhân sự tại Kế toán Minh Minh liên tục được đào tạo, trao dồi nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, số doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng doanh nghiệp với trên 97%. Có thể thấy, nhu cầu về dịch vụ kế toán là cực kỳ lớn. Do đó ngày càng có nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín và đáng tin cậy. Doanh nghiệp cần có sự chọn lọc kỹ càng, đặc biệt là đối với lĩnh vực kế toán, một lĩnh vực vô cùng quan trọng và liên quan không nhỏ đến pháp luật cũng như sự phát triển của công ty.

Kế toán Minh Minh được xem là một trong những đơn vị hàng đầu ở dịch vụ kế toán. Với lực lượng nhân sự được tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cao, Kế toán Minh Minh luôn giúp những khách hàng của mình an tâm tuyệt đối nhờ cung cấp dịch vụ chính xác, an toàn tuyệt đối và tối ưu chi phí một cách hợp lý.

Lựa chọn kế toán trọn gói tại Kế toán Minh Minh, doanh nghiệp không chỉ có thêm người bạn đồng hành mà còn có chuyên gia tư vấn tận tình trong lĩnh vực tài chính – kế toán.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Địa chỉ: 119B, Đường Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tel: 0918.535956 (Mr.Việt) – 0916.535956

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://www.ketoandongnai.com.vn/