06/10/2023

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ uy tín

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ là gì? Có khác biệt gì so với hình thức xuất nhập khẩu truyền thống. Nếu như bạn đang quan tâm lựa chọn một hình thức xuất nhập khẩu phù hay cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ. Trong bài chia sẻ sau Công Ty TNHH Minh – KPMG Việt Nam sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết!

Xuất nhập khẩu tại chỗ là gì?

Thông thường khi nói đến xuất nhập khẩu chúng ta sẽ nghĩ đến hình thức buôn bán hàng hóa giữa 2 đối tác khác quốc gia và số hàng hóa sẽ được vận chuyển từ đất nước của đối tác này sang đất nước của đối tác kia. Còn đối với xuất nhập khẩu tại chỗ thì khác.

Xuất nhập khẩu tại chỗ là giao hàng tại chỗ nghĩa là hàng hóa được giao trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần xuất ra nước ngoài. Bán hàng cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng toàn bộ giao dịch và thủ tục giao hàng đều được thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam.

Người nhận hàng sẽ là doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam được người mua trực tiếp chỉ định có thể là Công ty đối tác, Công ty ủy quyền hoặc Công ty chi nhánh của người mua.

dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ

Các đặc trưng cơ bản của xuất khẩu tại chỗ, đó là:

 • Giao hàng cho một Doanh nghiệp được chỉ định trên lãnh thổ Việt Nam;
 • Doanh nghiệp Việt Nam bán hàng cho các Doanh nghiệp nước ngoài;
 • Toàn bộ các thông tin liên quan đến người nhận hàng sẽ được Công ty nước ngoài cung cấp.

Những lợi ích khi xuất nhập khẩu tại chỗ

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗđang ngày càng được nhiều đơn vị lựa chọn bởi những điểm cộng mà nó mang lại bao gồm:

 • Tiết kiệm khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian vận chuyển, hàng giao nhanh và đảm bảo hàng hóa được an toàn, tiến độ công việc cũng nhanh chóng hơn
 • Chủ doanh nghiệp hưởng được nhiều ưu đãi về thuế xuất…

Quy định chung về hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ

Hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ áp dụng với hàng hóa do Thương nhân Việt Nam xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài nhưng theo chỉ định của Thương nhân nước ngoài hàng hóa được giao tại Việt Nam cho Thương nhân Việt Nam khác.

Các quy định về hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ như sau:

1. Hàng hóa xuất khẩu tại chỗ coi như hàng xuất khẩu; hàng hoá nhập khẩu tại chỗ coi như hàng nhập khẩu, phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu và chính sách thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

2. Căn cứ để xác định hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ là hàng hóa phải có 2 hợp đồng riêng biệt:

 • Hợp đồng xuất khẩu, hợp đồng gia công, hợp đồng thuê mướn có điều khoản ghi rõ hàng hoá được giao cho người nhận hàng tại Việt Nam;
 • Hợp đồng nhập khẩu, hợp đồng gia công, hợp đồng thuê mướn có điều khoản ghi rõ hàng hoá được nhận từ người giao hàng tại Việt Nam.

3. Người xuất khẩu tại chỗ (Doanh nghiệp xuất khẩu): Là người được thương nhân nước ngoài chỉ định giao hàng tại Việt Nam.

4. Người nhập khẩu tại chỗ (Doanh nghiệp nhập khẩu): Là người mua hàng của thương nhân nước ngoài nhưng được thương nhân nước ngoài chỉ định nhận hàng tại Việt Nam từ người xuất khẩu tại chỗ.

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ

Trước khi lựa chọn dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ chúng ta cần tìm hiểu những thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ? Nó có khác biệt gì so với hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường.

Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị

Bộ hồ sơ hải quan các doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm:

 • Tờ khai hải quan: Dùng để kê khai thông tin hàng hóa trong quá trình XNK;
 • Hợp đồng mua bán: Minh chứng nguồn gốc, xác thực hàng hóa;
 • Hóa đơn thương mại, hoặc hóa đơn GTGT, chứng từ vận tải;
 • Phiếu kiểm tra chất lượng hàng hóa: đảm bảo là loại hàng hóa được phép kinh doanh. Chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu về các mặt hàng hóa bị cấm xuất – nhập khẩu theo quy định để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra;
 • Chứng từ khác có liên quan tuỳ vào từng trường hợp cụ thể,…

Địa điểm làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK tại chỗ

Theo khoản 2 Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC thì thủ tục hải quan xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ thực hiện tại Chi cục Hải quan thuận tiện do người khai hải quan lựa chọn và theo quy định của từng loại hình.

Thời hạn làm thủ tục hải quan

Theo khoản 4 Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC (sửa đổi tại Thông tư 39/2018/TT-BTC) như sau: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày thông quan hàng hóa xuất khẩu, người nhập khẩu tại chỗ phải làm thủ tục hải quan.

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ uy tín

Dù là xuất nhập khẩu thông thường hay xuất nhập khẩu tại chỗ thì với một đơn vị, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm cũng mang lại không ít khó khăn, vướng mắc. Thay vì tự mình chuẩn bị hồ sơ thủ tục và thực hiện làm thủ tục hải quan việc thuê dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ sẽ mang đến nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ

Công Ty TNHH Minh – KPMG Việt Nam – đơn vị đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam. Dịch vụ của chúng tôi chinh phục khách hàng bằng những ưu điểm, lợi ích vượt trội gồm:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Không cần phải tốn thời gian vào việc tìm hiểu những quy định, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa cho đến xin cấp phép xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Tiết kiệm chi phí: Không mất các khoản chi phí phát sinh do chưa nắm vững quy trình làm việc, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa…
 • Cam kết chất lượng: Được cam kết chất lượng dịch vụ đảm bảo công tác bàn giao, xuất nhập khẩu hàng hóa được thực hiện nhanh chóng đúng hẹn.

Dịch vụ trọn gói giả cả hợp lý tại Đồng Nai

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ của chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện trọn gói mọi hồ sơ thủ tục bao gồm:

 • Hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ trọn gói
 • Xử lý các vấn đề trong xuất nhập khẩu hàng hóa
 • Tư vấn pháp lý về dịch vụ xuất nhập khẩu
 • Đảm bảo tiến độ thông quan hàng hóa
 • Sàn sàng hỗ trợ tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục thông quan

Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong tư vấn cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu, Công Ty TNHH Minh – KPMG Việt Nam giúp quý khách hàng hoàn thiện các thủ tục thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, chuyên nghiệp, đúng hẹn với chi phí rẻ nhất!

Liên hệ hotline: 0918.535956 (Mr.Việt) – 0916.535956 để được tư vấn và báo giá dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín tại Đồng Nai!