Tin tức

26/11/2022

Tại sao phải thuê dịch vụ kế toán mà không cho nhân viên tự làm

Không ít doanh nghiệp băn khoăn có nên thuê dịch vụ kế toán hay không. Bởi hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Quý khách hãy cùng Kế toán Minh Minh tìm hiểu những lý do nên thuê dịch vụ kế toán mà không cho nhân viên tự làm.

Chi phí tối ưu, giảm thiệt hại nếu kế toán làm sai

Có nên thuê dịch vụ kế toán để tối ưu chi phí, hạn chế thiệt hại nếu có sai sót

Có nên thuê dịch vụ kế toán để tối ưu chi phí, hạn chế thiệt hại nếu có sai sót

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên thuê dịch vụ kế toán không? Mỗi quan điểm lại đưa ra những đánh giá, nhận định khác nhau. Tuy nhiên, theo Kế toán Minh Minh, thì việc thuê dịch vụ kế toán là cần thiết. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ hoặc chưa có bộ phận kế toán riêng.

Dễ hiểu, bởi công ty mới thành lập, quy mô nhỏ cũng cần những chuyên viên kế toán giỏi, có trình độ để thực hiện các nghiệp vụ kế toán và xử lý các vấn đề phức tạp trong vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính,…

Hơn nữa, doanh nghiệp cần được tư vấn về quy định, nghị định mới về thuế và kế toán. Vị trí kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ, khối lượng công việc tương đối nhiều và kế toán viên còn yếu kinh nghiệm, có thể khó tránh khỏi sai sót. Hậu quả sẽ do công ty gánh chịu, thậm chí, chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với số tiền thuê dịch vụ kế toán ngoài.

Chưa kể, ở một số công ty, một kế toán còn đảm nhận nhiều vị trí, dẫn đến chồng chéo, không đảm bảo hiệu quả công việc. Sự thay đổi thường xuyên nhân sự, hay không nắm bắt kịp thời quy định mới, nghiêm trọng hơn là doanh nghiệp có thể bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán, chắc chắn là có. Doanh nghiệp còn cắt giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo, quản lý bộ máy kế toán, mua phần mềm kế toán, thiết bị văn phòng phục vụ công việc.

Có nên thuê dịch vụ kế toán để được yên tâm về số liệu

Thuê dịch vụ kế toán để được yên tâm về số liệu. sổ sách và các báo cáo

Thuê dịch vụ kế toán để được yên tâm về số liệu. sổ sách và các báo cáo

Lý do tiếp theo có nên thuê dịch vụ kế toán là doanh nghiệp được kịp thời cập nhật số liệu. Thông tin được xử lý kịp thời, chính xác, sao cho đảm bảo có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Sổ sách kế toán được lưu giữ gọn gàng, dễ theo dõi, vì chúng được làm trên phần mềm chuyên dụng. Với cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất sẽ giúp việc quản lý dễ dàng hơn.

Số liệu sổ sách cũng được xử lý nhanh chóng và dịch vụ còn cung cấp cho các báo cáo chính xác hàng tháng, quý, năm hay khi nào có yêu cầu.

Với dịch vụ kế toán trọn gói tại Kế toán Minh Minh, khách hàng luôn được đồng hành 24/7.

Thuê dịch vụ kế toán để đảm bảo an toàn về số liệu

Thuê dịch vụ kế toán nhằm bảo mật về số liệu của doanh nghiệp

Thuê dịch vụ kế toán nhằm bảo mật về số liệu của doanh nghiệp

Bất cứ công ty nào cũng đặt yêu cầu bảo mật số liệu lên hàng đầu. Nó như một yếu tố sống còn, ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Quý khách đã bao giờ thử tưởng tượng, một nhân viên kế toán của mình, sau khi nghỉ việc tại công ty, nhưng họ lại chuyển sang công tác tại công ty đối thủ, hậu quả sẽ như thế nào? 

Trong khi công ty dịch vụ kế toán chúng tôi đã có sự ký kết với nhân viên. Sau khi nghỉ việc tại công ty, trong 3 năm sẽ không được phép làm việc trong ngành kế toán. Thỏa thuận này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thực sự an tâm, trong việc bảo mật nghiêm ngặt. Do đó, câu hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán không, câu trả lời là nên, bởi tính bảo mật về số liệu.

Dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong các nghiệp vụ kế toán như báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế… Loại hình dịch vụ được cấp phép bởi cơ quan nhà nước, qua đó đảm bảo tính an toàn, tin cậy.

Dịch vụ kế toán của Minh Minh được đảm nhận, bởi đội ngũ chuyên viên có năng lực, hiệu quả công việc cao. Doanh nghiệp còn được tư vấn kịp thời các thay đổi mới về quy định, thông tư của luật thuế.

Dịch vụ kế toán Minh Minh cam kết bảo mật thông tin, tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khách hàng không cần mất thời gian đôn đốc nhân sự, hay lo lắng tìm người thay thế làm gián đoạn công việc. Kế toán Minh Minh sẽ tiếp nhận công việc bất cứ khi nào doanh nghiệp cần khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trong quá trình hoạt động, hầu hết các công ty đều có nhiều chi phí đầu vào, đầu ra. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, dịch vụ kế toán sẽ tư vấn cách sử dụng hóa đơn để hợp lý hóa, đúng luật, tối đa lợi ích của doanh nghiệp.

Các công việc cơ bản của dịch vụ kế toán như sau:

– Đăng ký thuế: Lập tờ khai, nộp thuế môn bài, lập hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

– Công việc kế toán hàng ngày: Tập hợp hóa đơn, chứng từ phát sinh, theo dõi và hạch toán.

– Công việc kế toán tháng: Khảo sát thực tế u, kiểm tra chứng từ, lập báo cáo thuế GTGT, TNCN và nộp tiền cho cơ quan thuế.

– Công việc kế toán thuế theo quý: Làm báo cáo thuế tháng của quý, báo cáo sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế GTGT, TNCN, TNDN.

– Công việc kế toán thuế theo năm: Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo kết toán thuế TNCN…

Ngoài ra, có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài vì doanh nghiệp sẽ được:

– Hạch toán, ghi chép sổ sách bằng phần mềm kế toán chuyên nghiệp .

– Lập sổ kế toán, hướng dẫn khách hàng lưu trữ hồ sơ kế toán.

– Làm việc với cơ quan thuế.

– Trao đổi, tư vấn cho doanh nghiệp những nội dung liên quan.

Trên đây là lý giải có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài hay không? Nếu quý khách muốn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói, Kế toán Minh Minh sẽ là một địa chỉ tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

Xem thêm: TẠI SAO CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY TƯ VẤN?