Tin tức

07/01/2022

Tìm hiểu về kế toán thương mại dịch vụ

Kế toán là công việc bắt buộc ở mọi doanh nghiệp. Với mỗi lĩnh vực khác nhau, nghiệp vụ kế toán lại có những đặc thù riêng. Trong đó, kế toán ở các doanh nghiệp thương mại dịch vụ là phổ biến nhất. Vậy kế toán thương mại dịch vụ là gì, chi phí thuê ngoài kế toán cho doanh nghiệp hoạt động thương mại dịch vụ là bao nhiêu?

  1. Kế toán thương mại dịch vụ là gì?

Mặc dù là một lĩnh vực kế toán phổ biến song không phải ai cũng hiểu rõ tường tận kế toán thương mại dịch vụ là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là hoạt động kế toán trong lĩnh vực doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

kế toán thương mại dịch vụ 1

Kế toán thương mại dịch vụ rất phổ biến

Hay nói cách khác, đây những công việc mà kế toán làm trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Gọi kế toán thương mại nhằm phân biệt với nghiệp vụ kế toán trong các lĩnh vực khác như kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán sản xuất, kế toán xây dựng, v.v.

Hoạt động kế toán thương mại có những đặc thù nghiệp vụ riêng của mình. Trong đó, đối tượng của kế toán thương mại thường là các đối tượng hàng hóa trong hoạt động thương mại được phân theo các ngành khác nhau. Ví dụ hàng hóa tiêu dùng, vật tư thiết bị, lương thực, thực phẩm, nông, lâm, thủy sản, v.v.

Công việc theo ngày của kế toán thương mại thường phải làm các công việc như: thu thập hóa đơn chứng từ, nhập số liệu, hạch toán số liệu, viết hóa đơn, xuất hóa đơn cho khách hàng, lập phiếu thu hóachi, lập bảo kê thuế, nộp thuế, theo dõi công nợ, cân đối kiểm soát hàng tồn kho, v.v.

Trong khi đó, công việc theo quý của kế toán thương mại dịch vụ phải thực hiện gồm: lập báo cáo thuế tháng, quý; lập báo cáo tài chính; lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

Đối với công việc năm thì kế toán thương mại cần phải đảm bảo các công việc cụ thể như: tổng hợp và in báo cáo, sổ sách các loại trong đó gồm sổ thu-chi chi tiết, báo cáo tài chính năm, báo cáo tổng hợp xuất nhập hàng hóa; sắp xếp, phân loại lưu hồ sơ kế toán – tài chính; soát ra các hóa đơn, chứng từ; v.v.

Từ những nghiệp vụ nêu trên của kế toán thương mại dịch vụ, có thể thấy rằng đây là một hoạt động kế toán tương đối phức tạp, công việc dày đặc theo thời gian. Thực tiễn công việc đòi hỏi đội ngũ nhân sự kế toán trong lĩnh vực thương mại dịch vụ phải có chuyên môn tốt, kỹ năng nghiệp vụ thành thạo. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có được đội ngũ nhân sự như vậy.

  1. Tham khảo chi phí thuê dịch vụ kế toán thương mại

Để đảm bảo hoạt động kế toán diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thuê dịch vụ kế toán thương mại. Dịch vụ kế toán thương mại này chắc chắn sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong mọi mặt hoạt động về tài chính, kế toán, thuế. Tuy nhiên để có được khả năng tiết kiệm tốt nhất, các doanh nghiệp nên cân nhắc đến chi phí thuê dịch vụ kế toán theo từng gói dịch vụ khác nhau.

Chi phí dịch vụ báo cáo tài chính

kế toán thương mại dịch vụ 2

Chi phí dịch vụ kế toán thường mại được tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng

Dịch vụ báo cáo tài chính giúp cho các doanh nghiệp có được bản báo cáo cụ thể, chi tiết, chính xác. Theo đó, dịch vụ báo cáo tài chính sẽ tiếp nhận, sắp xếp toàn bộ các chứng từ kế toán của doanh nghiệp để xử lý một cách chuyên nghiệp, bài bản. Sau cùng đơn vị dịch vụ kế toán thương mại sẽ trả về cho doanh nghiệp báo cáo tài chính tổng hợp, chi tiết theo đúng yêu cầu.

Tùy vào số lượng chứng từ khác nhau mà chi phí thuê dịch vụ báo cáo tài chính sẽ khác nhau. Theo đó số lượng chứng từ kế toàn càng lớn thì chi phí thuê kế toán thương mại dịch vụ cũng tốn kém hơn.

Chi phí dịch vụ kế toán nội bộ

Nếu doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ kế toán nội bộ thì chi phí có khả năng tối ưu với mức độ tiết kiệm tốt nhất. Bởi lẽ, kế toán nội bộ tại các doanh nghiệp thương mại dịch vụ thường khá phức tạp với nhiều công việc khác nhau như: phát hành, kiểm tra chứng từ; hạch toán chứng từ kế toán; lưu trữ chứng từ nội bộ; lập báo cáo kế toán theo tuần, tháng, quý; v.v.

kế toán thương mại dịch vụ 3

Tùy gói dịch vụ khác nhau mà chi phí thuê dịch vụ kế toán thương mại khác nhau

Với số lượng công việc khá lớn của một kế toán nội bộ thì chi phí thuê nhân sự đơn lẻ thường rất tốn kém. Song nếu lựa chọn dịch vụ kế toán nội bộ sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa do chi phí đã bao gồm tổng thể các nhiệm vụ xử lý công việc kế toán nội bộ gần như trọn gói. Do đó, chi phí thuê kế toán nội bộ hết sức phải chăng, không gây tốn kém.

Chi phí dịch vụ kế toán thuế

Thuê kế toán thuế trong dịch vụ kế toán thương mại cũng là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên. Sử dụng dịch vụ kế toán thuế, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo quá trình khai báo thuế được tối ưu tốt nhất. Dịch vụ kế toán thuế hiện nay cũng có chi phí khá phải chăng với nhiều công việc quan trọng được thực hiện.

Thực tế, chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế cũng dựa trên số lượng chứng từ. Theo đó, đơn vị doanh nghiệp càng có nhiều chứng từ cần phải hạch toán, xử lý thì chi phí thuê kế toán cũng sẽ càng cao. Song đánh giá tổng thể thì chi phí thuê kế toán thuế thương mại dịch vụ không quá đắt đỏ mà có thể mang đến lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp.

  1. Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thương mại uy tín

Dịch vụ kế toán thương mại ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Đáp ứng nhu cầu, ngày càng nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Trong đó uy tín và có tiếng hơn cả phải kể đến Kế toán Minh Minh.

chi phí thuê dịch vụ kế toán

Kế toán Minh Minh – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thương mại uy tín hàng đầu

Lựa chọn Kế toán Minh Minh, quý khách có thể an tâm sở hữu dịch vụ kế toán thương mại đảm bảo chất lượng tốt nhất. Dịch vụ của Kế toán Minh Minh được thực hiện bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao, nhân viên được đào tạo bài bản, am hiểu kiến thức nghiệp vụ. Nhờ đó, Kế toán Minh Minh có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công việc kế toán đạt hiệu quả tốt nhất. Chưa kể, chi phí thuê dịch vụ kế toán ở Kế toán Minh Minh còn đảm bảo tính cạnh tranh, mang đến cho khách hàng giá dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết về kế toán thương mại dịch vụ, có thể trực tiếp liên hệ với Kế toán Minh Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

 Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Địa chỉ: 119B, Đường Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tel: 0918.535956 (Mr.Việt) – 0916.535956

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://www.ketoandongnai.com.vn/