20/02/2020

Lợi ích của doanh nhân khi sở hữu thẻ APEC

Doanh nhân sở hữu thẻ APEC có quyền lợi gì?
Chương trình thẻ doanh nhân ABTC (APEC) – sáng kiến do Australia đưa ra vào năm 1996 nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) về tìm kiếm biện pháp tạo thuận lợi cho doanh nhân các nền kinh tế thành viên APEC đi lại thường xuyên trong khối vì mục đích hợp tác, kinh doanh, thương mại, đầu tư, thực hiện dịch vụ,…

Đây được coi như một loại thị thực đặc biệt, bắt đầu được cơ quan xuất nhập cảnh cấp từ 2006 cho doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối, thẻ doanh nhân APEC (Thẻ ABTC) giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư,…

Cá nhân sở hữu thẻ APEC có quyền lợi gì?
Những cá nhân sở hữu thẻ sẽ có nhiều quyền lợi như miễn thị thực 19 quốc gia nên kinh tế trong khối APEC, ưu tiên các thủ tục hành chính nơi công cộng như sân bay, hải quan. Thẻ APEC được xem như chứng từ quan trọng để xin VISA đến các nước khối châu Âu, Mĩ, các nước phát triển khác. Chi phí phải nộp không nhiều khi người xin cấp thẻ doanh nhân APEC lần đầu nhưng thủ tụ, hồ sơ tương đối phức tạp,tức là cần nhiều loại giấy tờ, nếu một người chưa nghiên cứu kỹ nội dung hồ sơ cấp thẻ APEC thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ chán nản khi làm thẻ. Trong trường hợp này, người xin cấp thẻ APEC tốt nhất nên tìm một trong những dịch vụ làm thẻ APEC, tại đây quý doanh nhân sẽ được cảm thấy thoải mái hơn.

Điều kiện để các doanh nhân được cấp thẻ APEC:
Điều kiện để làm thẻ cũng như luật quy định có hợp đồng thương mại, các dự án đầu tư,… với các nước tham gia chương trình thẻ APEC. Bên cạnh đó, còn các yêu cầu về việc công ty không nợ bảo hiểm, nợ thuế, bị khởi kiện trong những vụ án quan trọng, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 03 năm.

Hồ sơ này được gửi tới Sở Kế hoạch & Đầu tư địa phương xét duyệt, trước khi chuyển cho cơ quan Xuất nhập cảnh để cấp thẻ.

Thẻ doanh nhân APEC chỉ được sử dụng với mục đích giao thương. “Nếu doanh nhân sử dụng sai mục đích của thẻ có thể bị từ chối nhập cảnh vào 19 quốc gia các vùng lãnh thổ thuộc APEC. Có rất nhiều trường hợp doanh nhân dùng thẻ để ra nước ngoài thăm con đang du học, học hành, bố mẹ nên đã bị từ chối nhập cảnh”.

Năm 2015 việc cấp thẻ APEC sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, hồ sơ khắt khe hơn sau một thời gian đầu cấp thẻ dễ dàng. Thời gian cấp thẻ cũng không phải ngắn vì phải thông qua nhiều cơ quan xem xét, điều tra về công ty của người xin cấp thẻ ví dụ như công ty phải có tối thiểu trên 10 người tham gia bảo hiểm xã hội, y tế,bảo hiểm thất nghiệp. Nếu hồ sơ không có gì trục trặc thì thời gian làm thẻ tối thiểu 06 tháng. Vậy nên tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị dịch vụ chuyên làm thẻ APEC thì sẽ dễ dàng hơn, chi phí đi lại thấp hơn.

Công Ty Minh MCC Group Vn

Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Tam Hòa, Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 0918 53 59 56

Website: https://dichvuketoanbienhoa.com/