Dịch vụ

20/02/2020

Lợi ích của chữ ký số

1. Những lợi ích khi sử dụng chữ ký số:

Chữ ký số là chữ ký điện tử được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu của các doanh nghiệp, công ty được thừa nhận về mặt pháp lý.

Chữ ký số dùng để kê khai thuế điện tử có nhiều tiện ích về thủ tục hành chính và kinh tế nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công hay tư phải trả phí cho nhà cung cấp thiết bị chữ ký số.

Khi thực hiện khai thuế với chữ ký số các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian; Lưu trữ hồ sơ khoa học và cũng để nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, điều hành công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra chữ ký số còn sử dụng cho các giao dịch điện tử như Hải Quan, Ngân Hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm xã hội,…..

2. Thuận lợi khi sử dụng chữ ký số:

+ Doanh nghiệp, công ty ứng dụng chữ ký số là tiết kiệm thời gian, giảm thời gian đi lại, chờ đợi và giảm một khoản chi phí hành chính.

+ Sử dụng chữ ký số không phải in ấn các hồ sơ khai báo thuế.

+ Ký kết văn bản bằng chữ ký số có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.

+ Chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

3. Hạn chế khi sử dụng chữ ký số:

Khi sử dụng dịch vụ nào tuy thuận tiện nhiều những cũng có những hạn chế nhất định như:

+ Sử dụng chữ ký số khi triển khai việc thực hiện kê khai thuế qua mạng gặp một số vấn đề như: Chưa cài đặt Java hoặc trình duyệt Internet Explorer bị lỗi dẫn đến hồ sơ đăng ký khai thuế bị lỗi, các tập tin không hợp lệ,…

+   Phần mềm kê khai thuế cũ không cập nhật được các số liệu điều chính của tờ khai thuế khai khi hết hạn nộp báo cáo thuế.

+ Một số kế toán làm trong công ty, doanh nghiệp khả năng về công nghệ thong tin và khai thác các phần mềm hỗ trợ kê khai thuế còn hạn chế.

+ Cơ sở hạ tầng, thiết bị về công nghệ thông tin chất lượng hạn chế, hệ thống máy chưa tương thích với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của Bộ Tài Chính.

Trên đây là những lợi ích, thuận lợi và khó khăn mà một số doanh nghiệp, công ty thường gặp trong thời gian qua khi sử dụng chữ ký số.

4.Thủ tục và nơi đăng ký chữ ký số ở đâu?

Để quý doanh nghiệp, công ty đăng ký chữ ký số được thuận lợi và nhanh chóng. Công ty TNHH Tư Vấn Minh tại 119B, Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên hòa, T. Đồng Nai chuyên hỗ trợ, tư vấn thủ tục đăng ký chữ ký số và cung cấp dịch vụ trọn gói đăng ký chữ ký số.

   Thủ tục đăng ký chữ ký số:

Cá nhân: Chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu). Nếu khách hàng là trong tổ chức cần bổ sung một số loại giấy tờ như Giấy giới thiệu của cơ quan, giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan, Bản kê khai thuế môn bài của năm hiện tại

Tổ chức, công ty, doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động, Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký thuế doanh nghiệp, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) của người đại diện pháp lý.

Quý khách, doanh nghiệp, công ty đem hồ sơ đến cơ quan, công ty gần nhất để được tư vấn và làm hợp đồng đăng ký chữ ký số.

Hồ sơ được chấp nhận quý khách, doanh nghiệp, công ty sẽ được cung cấp USB token có chứa chứng thư số trong vòng 24h và hướng dẫn sử dụng USB token có chứa chứng thư số.

Mọi chi tiết xin liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ:

Hotline: 0918. 53 59 56 ( Mr.Việt)  or  0916. 53 59 56 ( Ms.An)

Hoặc web: www. tuvanketoankiemtoan.com để tham khảo về Chữ Ký Số