Dịch vụ

25/06/2021

Hoàn thuế đơn giản với dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng

Hoàn thuế GTGT là quyền lợi của mỗi doanh nghiệp, cũng là chính sách của nhà nước nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất. Tuy vậy, không ít doanh nghiệp ái ngại về thủ tục liên quan tới hoàn thuế. Nhưng, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng ra đời đã giúp doanh nghiệp không còn lo lắng vấn đề này.

1. Tìm hiểu về hoàn thuế GTGT 

Hoàn thuế GTGT là chính sách giúp doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất

Hoàn thuế GTGT là chính sách giúp doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất

Hoàn thuế GTGT là gì? Đó là việc nhà nước trả lại khoản tiền thuế VAT đầu vào cho các doanh nghiệp đã chi trả cho hàng hóa, dịch vụ mà chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế. Đây là một chính sách của nhà nước nhằm tạo tâm lý an tâm cho các doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, giúp họ tích cực đẩy mạnh sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh. Với điều kiện hoàn thuế nhất định, chính sách này còn hướng các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn, chứng từ minh bạch và rõ ràng hơn.

Doanh nghiệp được hoàn thuế GTGT thuộc một trong các trường hợp sau: 

 • Doanh nghiệp có số thuế GTGT chưa được khấu trừ hết theo tháng/quý (doanh nghiệp đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ).
 • Doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư hoặc dự án phát triển mò dầu khí đang trong giai đoạn đầu tư sẽ được hoàn thuế theo từng năm nếu thời gian đầu tư trên 1 năm. 
 • Doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa dịch vụ có thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế.
 • Các trường hợp chuyển đổi sở hữu, sáp nhập, hợp nhất, chia tài sản… có số thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ hết (nộp thuế theo phương pháp khấu trừ).
 • Các chương trình sử dụng nguồn vốn ODA không hoàn lại hoặc viện trợ nhân đạo…

Để được hoàn thuế, doanh nghiệp còn cần đáp ứng các điều kiện sau đây: nộp thuế theo phương pháp khấu trừ, chứng từ kế toán phải hợp lệ, hóa đơn thanh toán trên 20 triệu phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng, có số thuế VAT âm 3 tháng liên tục và số thuế được khấu trừ từ 200 triệu trở lên (với các hoạt động kinh doanh hàng hóa xuất khẩu)…

2. Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng là làm những gì?

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tư vấn và lập bộ hồ sơ chuẩn

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tư vấn và lập bộ hồ sơ chuẩn

Để được hoàn thuế không phải vấn đề đơn giản. Bản thân doanh nghiệp nộp thuế cần phải thật sự am hiểu về quy trình, thủ tục để tránh làm sai làm mất thời gian, công sức, tiền bạc. Nhằm tránh làm mất thời gian cho các đơn vị, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng ra đời với đầy đủ các nghiệp vụ gồm: Tư vấn và lập hồ sơ hoàn thuế, giải trình với cơ quan thuế, làm báo cáo tài chính, kiểm tra chứng từ hợp pháp và các vấn đề khác liên quan đến hoàn thuế GTGT… 

Cụ thể dịch vụ hoàn thuế GTGT bao gồm các công việc chính sau đây:

Tư vấn hồ sơ hoàn thuế

Người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ hoàn thuế điện tử hoặc trực tiếp tại cơ quan hoàn thuế. Hồ sơ hoàn thuế phải bao gồm đầy đủ giấy tờ từ giấy đề nghị hoàn trả, tờ khai thuế GTGT cho đến bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, hợp đồng mua bán, tờ khai hải quan… Chưa kể đối với từng trường hợp sẽ đòi hỏi hồ sơ hoàn thuế khác nhau. 

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng sẽ tư vấn cho khách hàng hồ sơ hoàn thuế chuẩn theo quy định giúp quy trình, thủ tục diễn ra trôi chảy, không tốn nhiều thời gian và công sức. Dịch vụ còn tư vấn các vấn đề liên quan, các vấn đề có thể gặp phải khi hoàn thuế.

Lập hồ sơ hoàn thuế

Sau khi tư vấn hồ sơ hoàn thuế, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tiến hành kiểm tra các giấy tờ như tờ khai thuế hàng tháng/quý của doanh nghiệp, hóa đơn đầu vào, đầu ra, hóa đơn từ 20.000.000 trở lên khi thanh toán tiền mặt, sổ sách kế toán, hợp đồng mua bán… Sau đó mới hoàn thiện và bổ sung giấy tờ còn thiếu, lập hồ sơ hoàn thuế chuẩn và nộp chơ cơ quan thuế.

Làm việc với cơ quan thuế

Dịch vụ hoàn thuế tiến hành làm việc với cơ quan thuế, giải trình hồ sơ

Dịch vụ hoàn thuế tiến hành làm việc với cơ quan thuế, giải trình hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ hoàn thuế, cơ quan thuế sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng. Trường hợp phát hiện vấn đề chưa rõ ràng, cơ quan thuế sẽ liên hệ với doanh nghiệp để làm rõ vấn đề. Dịch vụ hoàn thuế sẽ trực tiếp làm việc với cơ quan thuế để thống nhất các nội dung liên quan, giải trình hồ sơ thuế, cung cấp số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra, hoàn tất thủ tục theo yêu cầu…, đảm bảo tính hợp pháp của hồ sơ.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng uy tín, giá tốt nhất

Tư vấn Minh Minh- đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng chuyên nghiệp

Tư vấn Minh Minh- đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng chuyên nghiệp

Hiểu được những trăn trở của nhiều doanh nghiệp, Dịch vụ Kế toán Minh Minh mang đến dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng nhằm giúp khách hàng được hoàn thuế GTGT đầy đủ, khai thác được nguồn tài chính bỏ lỡ bấy lâu nay.

Dịch vụ Kế Toán Minh Minh cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Tư vấn, lập hồ sơ hoàn thuế GTGT
 • Kiểm tra, rà soát báo cáo thuế,…
 • Kiểm tra chứng từ
 • Làm đề nghị hoàn thuế
 • Làm việc với cơ quan thuế, giải trình hồ sơ, cung cấp số liệu…
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến hoàn thuế GTGT…

Dịch vụ Kế toán Minh Minh tập hợp đội ngũ các chuyên viên am hiểu sâu sắc về thuế GTGT cộng với kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế. Do vậy, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời, đó là bộ hồ sơ đúng chuẩn theo quy định giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Từ đó mà doanh nghiệp có thể an tâm về các vấn đề liên quan đến hoàn thuế GTGT. Hơn 16 năm kinh nghiệm, chúng tôi rất tự hào khi đã giải quyết thành công hàng ngàn bộ hồ sơ hoàn thuế GTGT với chi phí dịch vụ của chúng tôi hợp lý nhất.

Hoàn thuế GTGT giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn với dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng đến từ Dịch vụ kế toán Minh Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hoàn thuế đúng theo quy định.