09/04/2021

Giấy phép an ninh trật tự

Giấy phép an ninh trật tự

Giấy phép an ninh trật tự là thứ bắt buộc phải có đối với các cơ sở đầu tư kinh doanh các ngành nghề có điều kiện và có tính chất nhạy cảm và theo cơ quan nhà nước có ảnh hưởng nhất định đến an ninh trật tự xã hội. Sau đây Minh MCC sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về giấy phép an ninh trật tự này nhé.

Giấy phép an ninh trật tự là gì

Giấy phép an ninh trật tự hay giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho các cơ sở kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu điều kiện về an ninh trật tự (Có rủi ro ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội).

Những ngành nghề cần xin giấy phép an ninh trật tự

Các ngành nghề cần xin giấy chứng nhận an ninh trật tự gồm :

Những điều kiện chung của các ngành nghề về an ninh trật tự 

Đã đăng kí kinh doanh

Người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp phải có lý lịch rõ ràng, đạo đức tốt

Đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Những điều kiện của từng ngành nghề khác 

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự có hộ khẩu thườn trú tại nơi kinh doanh ít nhất 5 năm và trong 5 năm liền trước không vi phạm pháp luật

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp

Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự phải có bằng cao đẳng trở lên

Một số ngành nghề doanh nghiệp phải thuộc Bộ quốc phòng mới được kinh doanh

Sản xuất con dấu in hình công an, quốc huy, quân hiệu

Sản xuất súng bắn sơn, quân phục, quân trang của lực lượng vũ trang

Kinh doanh thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động

Kinh doanh pháo

Hồ sơ xin phép gồm những gì 

Công văn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự (mẫu số 03 văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP).

Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến điều kiện về ANTT.

Bản sao Tài liệu chứng minh đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và phiếu lý lịch tư pháp (mẫu 02).

Cơ quan cấp giấy phép an ninh trật tự 

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an)

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Thủ tục cấp phép như thế nào? 

Bước 1: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố (tùy theo phân cấp)

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của thành phần hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì thụ lý giải quyết và cấp Phiếu nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì sẽ trả lại, hướng dẫn bổ sung sửa đổi hoàn chỉnh.

Bước 3: căn cứ theo ngày được hẹn trên phiếu nhận hồ sơ, cá nhân hoặc tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự  để kinh doanh các ngành nghề có điều kiện.

Dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự – Minh MCC 

Có thể thấy việc xin được giấy phép an ninh trật tự quả thực không phải dễ dàng khi cần phải trải qua rất nhiều thủ tục quy trình phức tạp, hơn nữa việc chuẩn bị hồ sơ cũng trở nên khó khăn khi nhiều doanh nghiệp chưa thực sự biết nhiều về việc xin giấy phép này. Thấu hiểu được điều đó, Minh MCC cung cấp dịch vụ xin Giấy phép an ninh trật tự nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề này.

Hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc xin các giấy phép chuyên ngành, Công ty Tư Vấn Minh tự tin sẽ giúp được quý doanh nghiệp, gỡ rối những khó khăn mà quý doanh nghiệp gặp phải trong quá trình xin giấy phép an ninh trật tự.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp bài bản bởi CEO Minh MCC Thạc sĩ Kinh tế Tài chính Mai Quốc Việt. Công ty Tư Vấn Minh đã giải quyết hồ sơ cho hàng ngàn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cùng các tỉnh thành lân cận khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Với phương châm làm việc “Chuyên nghiệp – Uy tín – Bảo mật – Tận tâm”, chúng tôi tự hào là “Nơi Gửi Trọn Niềm Tin Cho Các Doanh Nghiệp”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline:

0916 53 59 56 – 0918 53 59 56