Tin tức

07/01/2022

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM uy tín

Nhu cầu thành lập doanh nghiệp ngày càng tăng cao trong 10 năm trở lại đây. Vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì, hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị ra sao, có khó hay không? Để không cần phải bận tâm về điều kiện cũng như thủ tục, quý khách có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM của các đơn vị uy tín.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập. Hiện nay, nhà nước cũng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, bằng cách đơn giản hóa điều kiện cũng như thủ tục, quy trình.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM 1

Cá nhân, tổ chức nào cũng có thể thành lập doanh nghiệp trừ vài đối tượng

Để có thể thành lập doanh nghiệp, cần đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện về chủ thể thành lập

Theo quy định, mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp của mình, trừ một số đối tượng đặc biệt thuộc cơ quan nhà nước như cán bộ, công nhân viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan… thì sẽ có những yêu cầu riêng. Đối với người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người đang bị truy cứu trách nhiệm hành sự… thì không được phép thành lập doanh nghiệp cũng như sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp có thể đăng ký bất kỳ ngành nghề nào miễn không nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh bị cấm. Các ngành nghề bị cấm là các ngành có thể gây hại an ninh, chính trị nhà nước, trật tự xã hội…

Điều kiện về vốn điều lệ

dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM 2

Doanh nghiệp có thể chọn bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào không bị cấm

Vốn điều lệ là tổng vốn góp các thành viên đã góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày. Trong thời hạn này, doanh nghiệp buộc phải góp đủ số vốn như đã ghi trong bản đăng ký, nếu không sẽ bị phạt.

Điều kiện về tên doanh nghiệp

Công ty nên sử dụng tên tiếng Việt ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp khác đã đăng ký. Đặc biệt không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu xâm phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp cần có địa chỉ cụ thể rõ ràng, gồm số nhà, ngõ ngách, hẻm, đường phố hoặc thôn, xóm, ấp, xã phường, thị trấn, quận, huyện, tỉnh… Nếu chưa có địa chỉ cụ thể thì phải làm công văn có xác nhận của địa phương khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh. Những điều này sẽ được tư vấn kỹ trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM.

Hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp

dịch vụ thành lập doanh nghiệp 1

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập

– Văn bản điều lệ công ty

– Danh sách các thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty (đối với công ty cổ phần)

– Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp hồ sơ được ủy quyền cho người khác nộp

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

– Chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định như trên

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở hoặc có thể nộp qua dịch vụ bưu chính và mạng thông tin điện tử. Người nộp không nhất thiết phải là người đại diện công ty theo pháp luật mà có thể là người khác được ủy quyền, tuy nhiên phải có giấy ủy quyền hợp lệ. Khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM để tiết kiệm thời gian và công sức.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Còn không thì sẽ có công văn rõ ràng giải thích lý do và thông báo yêu cầu chỉnh sửa bổ sung hồ sơ đầy đủ.

– Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải làm con dấu pháp nhân để hoàn thiện thủ tục pháp lý. Khi đến các cơ sở có chức năng khắc dấu, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp cần mang theo Giấy chứng nhận đăng ký (bản sao).

dịch vụ thành lập doanh nghiệp 2

Sau khi đăng ký thành lập cần tiến hành treo biển tại trụ sở chính đã đăng ký

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần hoàn tất thủ tục bằng các công việc sau đây:

– Công bố doanh nghiệp thành lập trên Cổng thông tin quốc gia.

– Treo biển hiệu tại trụ sở chính đã đăng ký.

– Đăng ký kê khai thuế với cơ quan quản lý thuế và thông qua mạng điện tử.

– Nộp tờ khai và lệ phí môn bài (Năm 2021, các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế môn bài năm đầu tiên thành lập).

– Chọn phương pháp tính thuế GTGT và thông báo với cơ quan thuế.

– Tiến hành đặt mua hoặc in hóa đơn GTGT.

Công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM giá tốt

Thủ tục thành lập doanh nghiệp thật ra không quá phức tạp, tuy nhiên sẽ là một vấn đề không hề nhỏ với những ai lần đầu mở công ty. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị, quy trình thủ tục nộp như thế nào, cách thức làm việc với cơ quan nhà nước ra sao…, nếu không nắm rõ thì rất dễ xảy ra sai sót dẫn đến mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp 3 

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ kế toán – kiểm toán chuyên nghiệp

Kế toán Minh Minh là công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM uy tín và chuyên nghiệp, cam kết hoàn tất thủ tục đầy đủ và nhanh chóng. Với đội ngũ chuyên viên kế toán – kiểm toán tài giỏi và dồi dào kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy nhất. Mọi vấn đề về đăng ký thành lập doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, xin cấp mã số thuế hay phát hành con dấu…, tất cả đều sẽ được dịch vụ Kế toán Minh Minh thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm vô cùng. Giá cả cực kỳ phải chăng, đi kèm với dịch vụ hậu mãi tư vấn chăm sóc sau đó.

Bên cạnh thành lập doanh nghiệp, Kế toán Minh Minh còn cung cấp các dịch vụ chất lượng khác như kế toán tài chính, kiểm toán, quyết toán thuế, mua bán hợp nhất doanh nghiệp, giải thể công ty, tư vấn xin giấy phép đầu tư… Mọi thứ đều được làm chỉnh chu nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất.

Quý khách muốn mở công ty, hãy liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM – Kế toán Minh Minh để được tư vấn hướng dẫn thêm. Truy cập website https://www.ketoandongnai.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Địa chỉ: 119B, Đường Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tel: 0918.535956 (Mr.Việt) – 0916.535956

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://www.ketoandongnai.com.vn/