Dịch vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

24/04/2021

DỊCH VỤ TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI ĐỒNG NAI

Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi, nhất là trong thời kì kinh tế hiện nay các công ty cạnh tranh với nhau hết sức khốc liệt. Vì môi trường khắc nghiệt này mà không ít doanh nghiệp đã không thể theo kịp các đối thủ, dẫn đến việc kinh doanh bị thua lỗ. Do đó, giải pháp đúng đắn cho các doanh nghiệp này là Tạm ngưng hoạt động kinh doanh , để họ có thể “ tạm rút lui thương trường” một thời gian nhằm phục hồi lại nền kinh tế cũng như tìm ra hướng đi mới cho Công ty của mình.

Vậy tạm ngưng kinh doanh là gì? Thủ tục được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Thời gian hoàn thành có lâu không? Hãy để Tư Vấn Minh chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tạm ngưng hoạt động kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định vì lí do nào đó chẳng hạn như gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tìm hướng đi mới hoặc cũng có thể là cần thời gian để sắp xếp lại công việc của công ty.

Có rất nhiều lí do mà làm cho một doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh, nhưng phần lớn chủ yếu là do kinh doanh không hiệu quả dẫn đến việc thua lỗ, không đủ tài chính để chi trả lương cho nhân công, nhân viên,… Do đó họ buộc phải tiến hành tạm ngưng hoạt động kinh doanh.

THỦ TỤC TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Sở kế hoạch & đầu tư

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ như trên, cá nhân, tổ chức nộp trực tuyến tới Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố đăng ký trụ sở chính doanh nghiệp.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận và thẩm định hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết và hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và cập nhật tình trạng hồ sơ trên cơ sở dữ liệu trực tuyến để doanh nghiệp cập nhật được tình trạng hồ sơ.

Bước 4: Nhận thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh

Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ cần nộp hồ sơ (bản cứng) tới Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, doanh nghiệp sẽ thực hiện việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký.

Bước 5: Chính thức tạm ngưng hoạt động kinh doanh công ty

Sau khi nhận được thông báo tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ  chính thức tạm ngưng từ thời gian được ghi trên thông báo, mọi hoạt động kinh doanh về sau đều phải dừng lại, doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại sau khi hết thời hạn tạm ngừng hoặc xin hoạt động sớm trở lại khi chưa hết thời hạn tạm ngừng.

Để hoàn thành thủ tục tạm ngưng kinh doanh thật không phải là chuyện đơn giản, bởi phải thông qua rất nhiều những thủ tục hành chính, giấy tờ phức tạp.

DỊCH VỤ TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CÔNG TY TƯ VẤN MINH

Công ty TNHH Tư Vấn Minh đã trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, giải quyết hàng ngàn bộ hồ sơ tạm ngừng hoạt động cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận khác.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hiểu rất rõ những nỗi lo của quí khách hàng, Công ty Tư Vấn Minh có Dịch vụ tạm ngưng hoạt động kinh doanh nhằm hỗ trợ quí khách hàng.

Khi đến với dịch vụ của chúng tôi, quí khách sẽ được tư vấn chi tiết về các thủ tục cũng như những điều lệ cần biết khi tạm ngừng kinh doanh, sau đó quí khách chỉ cần cung cấp một vài giấy tờ cần thiết, còn lại các thủ tục hành chính chúng tôi thực hiện tất cả.

Với phương châm làm việc “Chuyên nghiệp – Uy tín – Bảo mật – Tận tâm”, chúng tôi tự hào là “Nơi Gửi Trọn Niềm Tin Cho Các Doanh Nghiệp”.

Công ty Tư Vấn Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho Quí khách hàng. Đặc biệt khâu tư vẫn hỗ trợ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ qua hotline:

0916 53 59 56 – 0918 53 59 56