01/12/2021

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì?

Quý khách có kế hoạch kiểm tra công tác kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp và cần hồ sơ, sổ sách kế toán đảm bảo tính pháp lý? Vậy cụ thể, dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì? Chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn thiện soát xét chính xác, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp hoặc cơ quan chức năng.

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì?

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính ra đời với mục đích chính là giúp doanh nghiệp đánh giá tổng quan về trình độ, năng lực của đội ngũ kế toán. Kế toán Minh Minh sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì?

Kiểm tra báo cáo tài chính về tính trung thực

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì 1

Dịch vụ soát xét để kiểm tra báo cáo tài chính về tính trung thực

Đầu tiên là nhiệm vụ về tính trung thực của kiểm tra báo cáo tài chính. Khách hàng sẽ có sự an tâm khi đầu tư vào doanh nghiệp, vì không phải ai cũng có đủ thời gian, công sức để thường xuyên giám sát toàn bộ hoạt động của công ty.

Ngoài ra, khi khách hàng cũng nắm được tình hình tài chính của doanh nghiệp sẽ có sự điều chỉnh kịp thời. Thông tin tài chính minh bạch cũng góp phần tạo được niềm tin vững chắc với các đối tác.

Đánh giá rủi ro tài chính

Chúng ta đều biết, báo cáo tài chính là tài liệu vô cùng quan trọng, có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp, bởi nó còn liên quan tới thuế. Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là cơ sở để khách hàng đánh giá rủi ro trong hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó khách hàng đưa ra quyết định tăng cường, mở rộng hoặc cắt giảm, cắt lỗ, ngăn ngừa tối đa tác động xấu không đáng có.

Cảnh báo rủi ro cho chủ doanh nghiệp phòng tránh

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì để có thể cảnh báo rủi ro cho chủ doanh nghiệp. Tất cả là nhờ vào những báo cáo, phân tích thể hiện rõ tình hình hoạt động diễn ra thực tế của doanh nghiệp, kiểm tra kỹ càng các con số, số liệu, mang đến kết quả tin cậy.

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì 2

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính giúp cảnh báo rủi ro cho chủ doanh nghiệp

Thông qua đó, chủ doanh nghiệp lường trước được những nguy cơ có thể xảy đến với doanh nghiệp do sự sai sót về báo cáo tài chính và biết cách phòng tránh. Doanh nghiệp sẽ hạn chế tổn thất và gánh chịu mức phạt của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Rà soát hoạt động kinh doanh về pháp lý tài chính

Đa phần chủ doanh nghiệp, Ban giám đốc có kiến thức và chuyên môn chủ yếu về lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật hoặc ngành sản xuất của doanh nghiệp. Đồng nghĩa, khách hàng không có thế mạnh về tài chính, thuế, hạch toán kế toán. Chính vì thế, việc thẩm tra chất lượng của đội ngũ kế toán là vô cùng khó khăn.

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì 3

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính để rà soát hoạt động kinh doanh

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là một bên khách quan, sẽ giúp Ban giám đốc hiểu rõ về thực trạng tài chính của công ty mà không có sự tác động của bất cứ ai. Quan trọng hơn cả là giúp ngăn ngừa gian lận, phát sinh những sai phạm của đội ngũ kế toán. Đồng thời kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của dịch vụ là ai. Các công ty niêm yết, công ty đại chúng, các tổ chức lớn thường được yêu cầu soát xét bởi pháp luật. Hoặc bất cứ doanh nghiệp nào muốn tăng cường độ tin cậy, uy tín cho báo cáo tài chính để gửi cổ đông, nhà đầu tư, bên cho vay đều có thể thuê dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.

Khách hàng bỏ ra một khoản phí sử dụng dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, bù lại sẽ giảm thiểu những án phạt, hay rủi ro vì không nắm rõ luật pháp hoặc không bắt kịp những thay đổi theo quy định của pháp luật. Nhất là với các doanh nghiệp nước ngoài, hay những đơn vị không có kiểm toán giỏi.

Tuy nhiên, để tìm được đơn vị chuyên nghiệp, minh bạch không phải dễ dàng. Kế toán Minh Minh sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết về dịch vụ qua nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ở đâu cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính uy tín?

Kế toán Minh Minh có cơ sở đảm bảo dịch vụ soát xét báo cáo tài chính chuẩn, nhanh và hiệu quả. Đơn vị sở hữu nguồn nhân lực là những kiểm toán viên/kế toán viên có trình độ, năng lực cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó là khả năng nắm bắt vấn đề và thấu hiểu khách hàng.

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính

Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì

Đội ngũ nhân viên thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kịp thời nắm bắt những sự thay đổi về luật, cũng như các quy định pháp lý hiện hành.

Ý nghĩa của dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì. Trước tiên là điều chỉnh sai phạm nếu có trong quá trình thực hiện công tác kế toán. Điều này vô cùng cần thiết trước khi cơ quan thuế tiến hành kiểm tra. Qua đó giúp doanh nghiệp tránh bị phạt thuế.

Thứ hai là điều chỉnh những khoản lợi ích mà doanh nghiệp đã bị bỏ sót mà đáng ra có thể được hưởng. Thêm nữa, soát xét báo cáo tài chính của chúng tôi còn tổng kết báo cáo về tính hiệu quả vận hành của bộ máy kế toán và kiểm soát nội bộ. Mặt khác là chỉ ra những tồn tại còn vường mắc và tư vấn hướng giải quyết.

Quy trình các bước của dịch vụ soát xét báo cáo tài chính gồm:

– Liên hệ, hẹn lịch gặp hoặc trao đổi qua điện thoại, email, tìm hiểu mục đích của khách hàng, nhu cầu và thời gian thực hiện công việc

– Khảo sát sơ bộ dữ liệu soát xét, lên báo giá, dự thảo hợp đồng làm việc

– 2 bên thống nhất và ký hợp đồng dịch vụ soát xét báo cáo tài chính

– Đoàn kiểm toán triển khai công việc theo kế hoạch đã thống nhất và phát hành thư quản lý, hóa đơn tài chính và nhận thanh toán

Cam kết của Kế toán Minh Minh khi thực hiện dịch vụ soát xét báo cáo tài chính:

  • Độc lập, khách quan, bí mật số liệu và thông tin
  • Đảm bảo tính hợp pháp, nội dung hợp đồng rõ ràng
  • Kế hoạch công việc chi tiết, giúp quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, hiệu quả
  • Tinh thần làm việc trách nhiệm cao, mức phí hợp lý

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là làm những gì một cách chi tiết, đầy đủ, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với Kế toán Minh Minh.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

Địa chỉ: 119B, Đường Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tel: 0918.535956 (Mr.Việt) – 0916.535956

Email: tuvanminh@gmail.com

Website: https://www.ketoandongnai.com.vn/