Dịch vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

24/04/2021

DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI

Nếu nói thành lập doanh nghiệp là sự khởi đầu của một công ty thì giải thể doanh nghiệp chính là sự kết thúc của một công ty. Khi một doanh nghiệp không còn đủ khả năng để tự điều hành, hoặc do kinh doanh thua lỗ, thay vì lựa chọn giải pháp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn nhất định thì có thể lựa chọn rút lui hẳn khỏi thị trường thông qua thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Công ty Tư Vấn Minh trân trọng giới thiệu Dịch vụ giải thể doanh nghiệp sẽ giúp quí khách hàng giải quyết được những rắc rối, thủ tục rườm rà khi tiến hành giải thể. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về thủ tục giải thể doanh nghiệp nhé.

NHỮNG NGUYÊN DO KHIẾN MỘT CÔNG TY GIẢI THỂ :

  1. Kết thúc thời hạn hoạt động theo điều lệ công ty, hoặc kết thúc dự án theo kế hoạch của chủ sở hữu công ty
  2. Theo quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp, đại hội đồng cổ đông.
  3. Công ty không còn đủ số lượng thành viên theo luật doanh nghiệp.
  4. Bị thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh do vi phạm một trong các điều luật theo Khoản 1 Điều 211 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật không làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp?

  • Người đại diện theo pháp luật sẽ bị liên đới đến trách nhiệm pháp lý, nếu nợ thuế thì có nguy cơ bị cục thuế kiện ra tòa, nghiêm trọng hơn nữa là có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự
  • Lý lịch pháp lý bị không chế, có nghĩa là người đại diện theo pháp luật sẽ không thể thành lập công ty mới, còn công ty cũ để càng lâu thì tiền phạt, tiền thuế chậm nộp càng nhiều, và lâu hơn nữa thì gần như bất khả thi vì hồ sơ kế toán không còn đầy đủ nữa do thất lạc.
  • Chủ sở hữu sẽ liên đới chịu trách nhiệm trước pháp luật về số vốn mà mình sở hữu.

THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

Bước 1: Thông qua nghị quyết đối với công ty cổ phần về việc giải thể doanh nghiệp, thông qua HĐQT đối với công ty TNHH, thông qua chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Thông báo đến các chủ sở hữu doanh nghiệp có liên quan.

Bước 3: Thông báo đến các chủ nợ có liên quan bao gồm chủ nợ tài chính….

Bước 4: Quyết định giải thể doanh nghiệp do chủ tịch hội đồng thành viên ký đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ tịch HĐQT ký đối với công ty cổ phần, chủ doanh nghiệp ký đối với doanh nghiệp tư nhân….

Bước 5: Lập hội đồng giải thể doanh nghiệp làm các việc như sau:

Đối chiếu công nợ, kiểm kê tài sản, thanh lý tài sản, giải quyết các công nợ theo trình tự pháp lý, quyết toán thuế với cơ quan thuế, quyết toán hải quan đối với hải quan, quyết toán bảo hiểm xã hội…..

Bước 6: Nộp hồ sơ xin đóng mã số thuế, bao gồm đơn xin đóng mã số thuế, hồ sơ quyết toán thuế và chứng từ nộp thuế liên quan.

Bước 7: Công bố giải thể trên hệ thống thông tin doanh nghiệp.

Bước 8: Sau khi có quyết định đóng mã số thuế thì nộp hồ sơ vào sở kế hoạch đầu tư tất cả các giấy tờ liên quan như thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội,……

Bước 9: Sau khi xem xét đủ điều kiện cho giải thể doanh nghiệp thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ ra quyết định cho giải thể doanh nghiệp và kết thúc quá trình giải thể doanh nghiệp.

Có thể thấy, để thực hiện được việc giải thể doanh nghiệp thật không phải là chuyện đơn giản bởi cần phải thông qua rất nhiều thủ tục hành chính, giấy tờ hồ sơ phức tạp.

DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP CÔNG TY TƯ VẤN MINH

Công ty TNHH Tư Vấn Minh với hơn 16 năm hình thành và phát triển, trải qua hàng ngàn lượt khách, giải quyết hàng trăm bộ hồ sơ, được các công ty lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận tin tưởng tín nhiệm.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, Công ty chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín tại thành phố Biên Hòa.

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, Quí khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn hỗ trợ về tất cả các thủ tục cũng như những giải pháp để giải thể doanh nghiệp , sau đó Quí khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết, mọi thủ tục hành chính Công ty chúng tôi sẽ thực hiện tất cả.

Với phương châm làm việc “Chuyên nghiệp – Uy tín – Bảo mật – Tận tâm”, chúng tôi tự hào là “Nơi Gửi Trọn Niềm Tin Cho Các Doanh Nghiệp”.

Công ty Tư Vấn Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, trao đổi với Quí khách hàng về những thông tin cũng như các thủ tục cần thiết trong quá trình giải thể doanh nghiệp.

Để được tư vấn miễn phí cũng như biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline:

0916 53 59 56 – 0918 53 59 56