19/09/2020

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền

 Tại sao chúng ta phải đăng ký thương hiệu độc quyền?

Tại vì thương hiệu là tài sản lớn của doanh nghiệp và là định vị được vị thế của sản phẩm trên thị trường. Mà đã là tài sản của doanh nghiệp thì cần được bảo vệ nghiêm túc bằng văn bằng bảo hộ bởi cục sở hữu trí tuệ quốc gia và quốc tế.

Vậy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì?

Giấy chứng nhận thương hiệu là văn bằng chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp có giá trị pháp lý được bảo hộ bởi quốc gia đó hoặc toàn cầu do tổ chức bảo hộ quốc tế cấp.

Tại sao phải đăng ký thương hiệu độc quyền?

Tại sao phải đăng ký thương hiệu độc quyền?

Thương hiệu là tài sản lớn nhất của bất kỳ nhãn hàng nào? Vì nếu không có thương hiệu thì sản phẩm sẽ không có khách hàng, hàng hóa dịch vụ không có giá trị cao trên thị trường, bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ được công chúng đón nhận.

Vì vậy đã là tài sản vô hình lớn của doanh nghiệp thì chúng ta phải bảo vệ nó, vậy chúng ta bảo vệ tài sản này bằng cách nào?

Chúng ta đi đăng ký bảo hộ độc quyền nhằm mục đích để cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ cho chúng ta.Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của nhãn hiệu.

Ngoài ra chúng ta còn đăng ký kiểu dán công nghiệp, đăng ký ý tưởng kinh doanh, quyền bảo hộ sang chế, thậm chí chúng ta phải đăng ký các Slogan cho thương hiệu…. như vậy khi chúng ta làm hồ sơ đăng ký thì ở cục sở hữu trí tuệ hoặc đăng ký ở sở khoa học công nghệ về sở hữu công nghiệp thì khi có tranh chấp về thương hiệu thì cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào ngày giờ chúng ta nộp hồ sơ, hồ sơ đăng ký thương hiệu được xem xét theo thời gian đăng ký ưu tiên.

Ở các nước phát triển khi một người hay một doanh nghiệp có một ý tưởng kinh doanh hay một phát minh sáng chế thì ngay lập tức doanh nghiệp đó phải xây dựng hàng rào pháp lý bảo vệ bằng cách đăng ký bảo hộ độc quyền ngay lập tức.

 Ví du: một công ty dược nghiên cứu ra một loại thuốc điều trị ung thư tiêu tốn hàng triệu USD để nghiên cứu nên loại thuốc này, nếu như không có đăng ký bảo hộ thì ngay lập tức sẽ có người khác đăng ký, như vậy chi phí nghiên cứu sẽ đổ song đổ biển hết.

Doanh nghiệp khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có những quyền lợi sau đây:

Chúng ta có các quyền như quyền tự mình sử dụng hoặc cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký thương hiệu độc quyền.

Quyền ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Quyền định đoạt gồm: bán, chuyển nhượng, cho phép người khác sử dụng hoặc từ bỏ nhãn hiệu đã đăng ký.

Bạn thử hình dung bạn đầu tư cho một thương hiệu, nào là quảng cáo, nào là bao bì, nào là làm sự kiện nhưng cuối cùng bị một công ty khác đăng ký bảo hộ chúng ta trở thành công cóc vậy hậu quả tài chính là thấy rõ.

Vậy Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có hiệu lực trong bao lâu?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Khi chúng ta đã được cấp văn bằng bảo hộ thì chúng ta yên tâm đầu tư vào quảng cáo, đầu tư vào thương hiệu như Pr, tổ chức các sự kiện, đầu tư quảng bá sản phẩm bằng nhiêu kênh truyền thông khác nhau nhằm gia tăng giá trị thương hiệu của mình mà không lo tranh chấp thương hiệu.

Như vậy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có bị chấm dứt hiệu lực không?

 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ bị chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau đây:

Thứ nhất chủ văn bằng bảo hộ không gia hạn hiệu lực theo quy định.

Thứ hai chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu nhãn hiệu thương hiệu độc quyền.

Thứ ba chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền không còn tồn tại hoặc không còn hoạt động kinh doanh mà không có người kế thừa hợp pháp.

-Nhận dạng thương hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực.

-Căn cứ kết quả xem xét đơn yêu cầu chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ và ý kiến của các bên liên quan, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ hoặc thông báo từ chối chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Công ty chúng tôi tư vấn đăng ký chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đơn giản, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Công ty Minh MCC Group với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự yên tâm hài lòng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại bên dưới nhé.

Số điện thoại: 0916 53 59 56 (gặp Tiên) hoặc 0918 53 59 56