Tin tức

28/11/2022

Tại sao các công ty suất ăn công nghiệp cần giấy phép ATVSTP?

Giấy phép ATVSTP là giấy tờ cần thiết mà bất kỳ công ty kinh doanh thực phẩm nào cũng cần có. Đặc biệt với bếp ăn tập thể phục vụ cho nhiều người như công ty suất ăn công nghiệp, giấy phép này càng quan trọng. Đây là thủ tục bắt buộc không chỉ đảm bảo cho thực khách mà còn giống như giấy bảo hiểm cho doanh nghiệp. 

Đảm bảo an toàn cho thực khách

Cung cấp suất ăn công nghiệp là một dịch vụ khá phổ biến

Cung cấp suất ăn công nghiệp là một dịch vụ khá phổ biến

Ngày nay cung cấp suất ăn công nghiệp đã trở thành một dịch vụ khá phổ biến. Dịch vụ này đáp ứng được nhu cầu bữa ăn cũng như dinh dưỡng cho công nhân, cán bộ tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty. Tuy nhiên, trên thực tế thì cũng có rất nhiều điều đáng lo ngại về dịch vụ suất ăn công nghiệp này. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là chất lượng suất ăn. Bên cạnh đó, thực phẩm có đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn vệ sinh hay không là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Do đó để cấp phép cho công ty suất ăn doanh nghiệp hoạt động cần phải có giấy phép ATVSTP. Số lượng nhân viên, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp là rất đông đảo. Thế nên, công ty cung cấp suất ăn cho các đơn vị này cũng sẽ phải chuẩn bị số lượng phần ăn rất lớn. Nếu không đáp ứng được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì nguy hiểm và rủi ro sẽ càng cao. Trên thực tế có không ít những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra do phần ăn tại các nhà máy, xí nghiệp. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng suất ăn công nghiệp, cơ quan quản lý về thực phẩm đã có văn bản quy định chi tiết về vấn đề này. 

Bên cạnh đó, giấy phép ATVSTP cũng giống như một lời cam kết giữa công ty suất ăn công nghiệp với khách hàng của mình. Nó giúp tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ suất ăn của công ty đó. Lợi ích và sự an toàn của khách hàng luôn phải đặt lên hàng đầu. Và giấy chứng nhận này cũng chứng minh cho uy tín và chất lượng của công ty. 

Chứng minh cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Sản xuất suất ăn công nghiệp cần đảm bảo ATVSTP cao

Sản xuất suất ăn công nghiệp cần đảm bảo ATVSTP cao

Công ty suất ăn công nghiệp là một trong những loại hình kinh doanh thực phẩm cần đảm bảo ATVSTP cao nhất. Không chỉ vì số lượng phần ăn lớn mà còn phục vụ cho nhiều đối tượng trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau. 

Để được cấp giấy phép ATVSTP, công ty sẽ phải trải qua những khảo sát và kiểm tra gắt gao. Với giấy phép này, cơ sở sẽ chứng minh được mình đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Bao gồm cơ sở vật chất như bếp nấu, trang thiết bị, dụng cụ dùng để chế biến thức ăn. Đồng thời, còn phải đảm bảo trong quy trình vận chuyển và bảo quản thức ăn.  

Giấy phép ATVSTP cũng thể hiện đơn vị đảm bảo các yêu cầu và quy định cho từng nhân viên. Nhân viên trực tiếp chế biến được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó nhân viên cũng đảm bảo đầy đủ kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có giấy phép này, nhân viên còn phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định nhà nước. Từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến suất ăn công nghiệp.

Vượt qua những yêu cầu và quy định gắt gao này chứng tỏ công ty đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Như vậy giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt suất ăn tại các công ty này.

Đảm bảo mặt pháp lý, tránh bị xử phạt hành chính 

Giấy ATVSTP cần thiết để công ty có thể được cấp phép hoạt động

Giấy ATVSTP cần thiết để công ty có thể được cấp phép hoạt động

Trước khi đi vào kinh doanh, công ty cung cấp suất ăn cần phải được cấp giấy phép ATVSTP. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc để công ty có thể được cấp phép hoạt động. Nếu không có giấy tờ này tức công ty không đảm bảo đủ điều kiện pháp lý để hoạt động hợp pháp. Và khi bị kiểm tra đột xuất chắc chắn công ty cung cấp suất ăn sẽ bị xử phạt hành chính.

Có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Không ít trong số đó đến từ các suất ăn công nghiệp được cung cấp bởi các đơn vị chế biến thực phẩm. Khi có sự cố xảy ra, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và kiểm tra đơn vị cung cấp các phần ăn này. Nếu phát hiện không có giấy phép ATVSTP thì chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý rất nặng. Trong nhiều trường hợp có thể bị truy tố. 

Còn trong trường hợp sự cố xảy ra mà đơn vị có đủ giấy phép thì chủ doanh nghiệp cũng giảm trách nhiệm hơn. Doanh nghiệp được đảm bảo an toàn không bị truy tố về vấn đề thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Giấy phép này có thể coi như một loại bảo hiểm an toàn cho các doanh nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp. 

Thủ tục xin giấy phép ATVSTP như thế nào?

Cần tìm đơn vị hỗ trợ xin giấy ATVSTP uy tín

Cần tìm đơn vị hỗ trợ xin giấy ATVSTP uy tín

Để được cấp giấy phép ATVSTP, doanh nghiệp sẽ trải qua một số thủ tục sau:

– Chuẩn bị các giấy tờ

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Bản thiết kế mặt bằng khu vực chế biến 

+ Quy trình sản xuất, bảo quản thực phẩm

+ Bản sao giấy những nhận sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên

+ Giấy chứng nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ doanh nghiệp và người tham gia sản xuất

+ Giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu

+ Cam kết đảm bảo ATVSTP

– Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thông báo tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả

– Cấp giấy chứng nhận ATVSTP khi hồ sơ đã đúng, đủ.

Các thủ tục xin cấp giấy phép ATVSTP sẽ tương đối phức tạp và rắc rối với doanh nghiệp mới chưa có kinh nghiệm. Vậy để xin được giấy phép cũng như thực hiện các thủ tục thành lập công ty nhanh chóng hơn, hãy liên hệ với Kế Toán Minh Minh. Kế Toán Minh Minh là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp cùng các dịch vụ liên quan công ty. 

Xem thêm: NHỮNG LOẠI HÌNH CÔNG TY NÀO CẦN CÓ GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY