07/08/2020

Dịch vụ đại lý thuế

Dịch vụ đại lý thuế

Trong thời gian gần đây, dịch vụ đại lý thuế ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Không ít chuyên gia kinh tế còn nhận định đây là giải pháp tối ưu cho xu hướng kinh tế tất yếu.

Vậy dịch vụ đại lý thuế là gì? Mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đại lý thuế là gì? Vì sao doanh nghiệp nên có đại lý thuế hỗ trợ?

Đại lý thuế là gì? Phụ trách những công việc gì?

Xã hội càng phát triển thì luật pháp phải điều chỉnh kịp thời để phù hợp với nền kinh tế. Do đó bộ phận kế toán phải không ngừng cập nhật thông tin, có vậy mới đảm bảo tính chuyên nghiệp trong công việc. Tuy nhiên, phạm vi của luật thuế vốn rất rộng, hơn nữa lại điều chỉnh không ngừng, chỉ cần phạm một sai sót nhỏ thì doanh nghiệp sẽ có nguy cơ đối mặt với tổn thất nghiêm trọng.

Để giảm bớt áp lực cho bộ phận kế toán, đồng thời nâng cao tính chính xác của thông tin trước pháp luật, hạn chế tối đa các rủi ro, dịch vụ đại lý thuế đã trở thành sự lựa chọn tất yếu của các nước đang phát triễn.

Đại lý thuế là một tổ chức kinh doanh nhận ủy quyền khai báo thuế từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn và chịu trách nhiệm trước doanh nghiệp về việc khai báo thuế, quyết toán thuế cũng như giải quyết các vấn đề về thuế.

Đại lý thuế sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký về thuế thay cho doanh nghiệp đúng như quy định của Luật Quản lý thuế về hợp đồng dịch vụ mà đại lý thuế đã ký kết với doanh nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng chuyên môn hóa cao độ, đại lý thuế ra đời như một kết quả khách quan.

Ở Việt Nam, dịch vụ này xuất hiện tương đối muộn, trong khi tại Nhật Bản, dịch vụ này đã xuất hiện từ năm 1952, ngay lúc nền kinh tế Nhật còn đang suy thoái nặng sau thế chiến.

Đại lý thuế phụ trách những công việc gì?

Đại lý thuế là công việc thay quý doanh nghiệp gánh vác những khâu hết sức phức tạp sau đây:

Kê khai, đăng ký thuế, thiết lập hệ thống kế toán, xây dựng quy trình lưu chuyển chứng từ ban đầu và thực hiện các thủ tục hành chính về thuế

Kiểm tra các chứng từ sổ sách, hóa đơn đầu vào, hóa đơn đầu ra sao cho phù hợp với quy định của pháp luật thuế.

Chịu trách nhiệm ký các hồ sơ kê khai thuế, các văn bản làm việc với cơ quan thuế, giấy tờ gửi cho cơ quan thuế theo quy định của luật quản lý thuế Việt Nam.

Tư vấn các quy định về hoàn thuế, chứng từ xuất nhập khẩu, các chính sách hưởng ưu đãi.

Thực hiện công việc hạch toán theo chế độ kế toán, ghi sổ kế toán và ghi chép các chứng từ, các giao dịch kinh tế theo quy định.

Lập các báo cáo thuế gửi cho cơ quan quản lý thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm theo quy định của luật thuế, ký trên hồ sơ khai thuế thay cho giám đốc doanh nghiệp.

Báo cáo quyết toán thuế hàng năm, làm việc và giải trình với cơ quan quản lý thuế thay cho doanh nghiệp trong phạm vi được ủy quyền.

Thông báo cho doanh nghiệp số tiền thuế phải nộp khi có phát sinh thuế phải nộp.

Chúng tôi cam kết các khoản phạt phát sinh trong phạm vi trách nhiệm, đại lý thuế chúng tôi.

Đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiến hành những công việc phức tạp

Đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiến hành những công việc phức tạp

Vì sao nên lựa chọn đại lý thuế?

Lựa chọn dịch vụ đại lý thuế mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích:

Giúp quản trị tốt rủi ro về thuế, bao gồm thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế nhập khẩu, thuế giá trị giá tăng hàng nhập khẩu,…

Giảm thiểu chi phí, cả chi phí nộp thuế lẫn chi phí kế toán, đồng thời hạn chế tối đa các sai phạm về thuế

Giảm tải gánh nặng cho doanh nghiệp, bởi đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tính thuế và các vấn đề liên quan khác của doanh nghiệp trước cơ quan thuế

Tư vấn chính sách thuế và các chiến lược về thuế

Với phương châm không vi phạm luật thuế nhưng tối thiểu hóa chi phí thuế phải nộp cho doanh nghiệp, dựa trên sự am hiểu luật thuế và tận dụng tối đa các chính sách ưu đãi thuế trong kinh doanh, đại lý thuế sẽ là người cộng sự không thể thiếu của mọi doanh nghiệp Việt ngày nay.

Hiện tại, các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Singapore… đều đã sử dụng đại lý thuế suốt hàng chục năm qua.

Không chỉ hỗ trợ tích cực về mặt chi phí, đại lý thuế còn giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu kinh nghiệm và yếu kém về nghiệp vụ, thiếu kiến thức về thuế, hay nhảy việc,… Đó là thực trạng đau đầu nhất của các giám đốc thời bây giờ.

Có đại lý thuế hỗ trợ, doanh nghiệp tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian.

Có đại lý thuế hỗ trợ, doanh nghiệp tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian.

Công Ty Kế Toán Minh từ khi thành lập đến nay đã được 18 năm, với bề dày kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán, kiểm toán, thuế và hơn thế nữa còn là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Tập Đoàn Viettel, Tập Đoàn FPT, Công Ty Kế Toán Minh chính là dịch vụ đại lý thuế bạn đang cần.

Cùng với 03 chi nhánh, 61 chuyên gia kinh tế làm việc cơ hữu tại công ty, 32 chuyên gia cố vấn cộng tác.

Chúng tôi tự hào là công ty Kế Toán, Đại Lý thuế đủ tiềm lực cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ đại lý thuế, dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán cho bất cứ doanh nghiệp nào bao gồm cả các tập đoàn.

Công ty Minh MCC Group Vn hỗ trợ, tư vấn quý doanh nghiệp để quý doanh nghiệp có thể yên tâm và tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình, vì các vấn đề thay đổi phức tạp về pháp luật thuế đã có chúng tôi phụ trách.

Không những thế, chúng tôi còn là nhà cố vấn có tâm của các bạn, luôn trăn trở tìm ra hướng đi tốt nhất cho khách hàng.

Công việc được thực hiện tư vấn, cố vấn về thuế bởi nhóm cựu cố vấn thuế nhiều kinh nghiệm, nhóm cựu kiểm toán viên về hưu, nhóm chuyên gia kế toán kiểm toán giỏi nghiệp vụ.

Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn thuế nhiều năm kinh nghiệm nhất làm việc nhiều lĩnh vực tư vấn đầu tư khác nhau.

Thành tích đạt được: Liên tiếp nhận được đánh giá bởi các giải thưởng Top 100 thương hiệu Uy tín Việt Nam liên tục 02 năm liền.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng gọi đến số hotline:

  • Mai Quốc Việt – 0918 53 59 56
  • Tiên – 0916 53 59 56

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi hết bài viết.