Dịch vụ giấy phép chuyên ngành

26/09/2020

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ GÌ?

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ GÌ?

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động, khi mà các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá lỏng lẻo, người bán hàng chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn thì việc tổ chức những khóa học, cấp chứng chỉ về an toàn thực phẩm là cần thiết.

Chính vì thế hiện nay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cái lợi khi làm việc với chúng tôi là chúng tôi tư vấn hướng dẫn ngay từ đầu nhằm tránh tốn kém chi phí cho doanh nghiệp khi đã làm nhà xưởng, hay nhà hàng xong rồi mới xin giấy phép ATVSTP thì lúc đó phải sữa chữa lại cho phù hợp quy trình an toàn thì lúc đó sẽ phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở (theo nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của chính phủ.

Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp.

Tư vấn sắp xếp cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất, sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

Chúng tôi tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe

Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm …

Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền, Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, quận, huyện, xã.

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Các ngành nghề phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 1. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
 2. Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
 3. Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
 4. Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
 5. Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
 6. Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
 7. Căn tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
 8. Sản xuất bao bì thực phẩm
 9. Cung cấp suất ăn công nghiệp.
 10. sản xuất thực phẩm
 11. Sản xuất nông sản đóng gói.
 12. Sản xuất nước đóng chai.
 13. Sản xuất rau sạch.
 14. Sản xuất thiết bị chứa đựng sản phẩm như nồi cơm, ấm đung sôi, thùng chứa nước.
 15. Xây dựng kho lạnh cho thuê.
 16. Nhà máy nước đá
 17. Sản xuất thực phẩm đóng chai.
 18. Sản xuất rượu bia.
 19. Sản xuất rau sạch
 20. Phân phối thực phẩm.
 21. Giết mổ

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là thẻ bài miễn tử cho những sự cố khi bị ngộ độc hàng loạt, lúc này doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm dân sự thôi, còn nếu không có giấy này nguy cơ chịu trách nhiệm hình sự là rõ ràng khi có sự cố ngộ độc xảy ra.