Yêu cầu chuyển đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Chủ đề yêu cầu chuyển đăng ký khám chữa bệnh BHYT là chủ đề chính của bài viết này. Mong bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Thêm nhiều bài viết của MCC tại CHUYÊN MỤC HỎI – ĐÁP

Câu hỏi: Yêu cầu chuyển đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Bạn đọc từ mail ahieubutbi@gmail.com hỏi:

Tôi làm việc trong công ty và đóng BHYT được 10 năm, nơi đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai, gần đây BHXH Đồng Nai yêu cầu phải đăng ký thay đổi nơi KCB xuống tuyến huyện, xã. Cho tôi hỏi BHXH Đồng Nai yêu cầu như vậy có đúng hay không? Kính mong BHXH VN trả lời sớm vì toàn thể công nhân công ty vô cùng bức xúc. 

Xin cảm ơn!

 

Yêu cầu chuyển đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Yêu cầu chuyển đăng ký khám chữa bệnh BHYT

 

BHXH Việt Nam Trả lời:

Theo quy định tại Thông tư 40/2015/TT-BYT thì người tham gia BHYT được quyền đăng ký KCB ban đầu tại một trong các cơ sở KCB tuyến xã, tuyến huyện và tương đương phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở. 

Trường hợp tại khu vực nơi bạn làm việc, sinh sống không có cơ sở KCB tuyến xã, huyện và tương đương hoặc các cơ sở đó không đáp ứng được nhu cầu KCB ban đầu thì người tham gia được đăng kí KCB ban đầu tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến trung ương.

Trường hợp, trước đó Công ty bạn đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, BHXH Việt Nam sẽ đề nghị BHXH tỉnh Đồng Nai xem xét cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT. 

>>> Dịch vụ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền

>>> Dịch vụ mua bán sáp nhập