Tình trạng kế toán tại huyện nhơn trạch.

Thời gian gần đây nhiều công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành ngày càng nhiều, thế nhưng lực lượng kế toán đào tạo ra không đáp ứng được nhu cầu kế toán của hai Huyện mới phát triển này, do đào tạo chưa chuyên sâu nên hầu hết kế toán ra trường điều phải học lại thực tế từ đầu. Nhưng nếu là công ty lớn thì còn có kế toán trưởng đào tạo dạy bảo từ từ học nhưng ở đây công ty nhỏ thì lấy đâu ra kế toán trưởng mà đào tạo, còn giám đốc thi đa phần thì không rành về kế toán dẫn đến khi tuyển dụng cũng không biết rằng kế toa1nco1 làm được hay không sau 4 hoặc 5 năm hoạt động thì cơ quan thuế xuống quyết toán thuế mới hay sai sót rất nghiêm trọng, có công ty bị phạt và truy thu xong là đóng cữa vì không còn vốn để hoạt động, có công ty phát hiện sớm đi thuê dịch vụ kế toán làm lại mấy năm liên tục thì lại phát sinh chi phí lớn, trong khi đó chí phí lương hàng tháng trả cho nhân viên kế toán rồi, giờ phải trả thêm cho đơn vị dịch vụ kế toán để làm lại. Nhưng làm lại thì được nhưng có những cái đã qua thì không thể quay lại được như cân đối hóa đơn, chi phí, lúc đó thiệt hại cho công ty thì đã rõ.

Còn nếu không làm lại báo cáo thì khi quyết toán thuế còn tệ hại hơn nữa, chính vì vậy dịch vụ kế toán chuyên nghiệp là cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở hai huyện này.

Đơn cử là Công Ty TNHH Tư Vấn Minh chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán thuế tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận.

2

Để giúp tiết kiệm chi phí chúng tôi sẽ cung cấp Các gói dịch vụ kế toán trọn gói cho Bạn như: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp miễn phí, dịch vụ giấy phép đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, hoàn thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế, dịch vụ xuất nhập khẩu, đăng ký thương hiệu độc quyền kiểu dáng công nghiệp, qua đó mới thấy xã hội càng phát triển thì khả năng chuyên môn hóa càng sâu, mức độ chuyên nghiệp càng cao.

Kế toán là một trong những công tác quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp đều cần phải có Hệ thống kế toán được thiết lập phù hợp với các quy định của pháp luật ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Việc duy trì một hệ thống kế toán chuyên nghiệp đòi hỏi những yêu cầu cao về nhân sự và kinh phí. Hiểu được điều đó và để giúp doanh nghiệp yên tâm trong hoạt động kinh doanh của mình Công ty TNHH Tư Vấn Minh đã được thành lập để cung cấp dịch vụ về kế toán thuế cho doanh nghiệp

3

Các công ty mới thành lập cũng cần phải có Hệ thống kế toán được thiết lập một cách chuyên nghiệp, chính xác và phù hợp với các quy định của pháp luật ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động. Cơ quan quản lý nhà nước như Chi cục thuế, phòng Đăng Ký Kinh Doanh yêu cầu các Công ty hàng tháng, hàng quý và hàng năm đều phải có các báo cáo kịp thời chính xác. Và việc duy trì Hệ thống kế toán để báo cáo sẽ rất tốn kém với yêu cầu cao về nhân sự.

Ths. Mai Quốc Việt