Thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm bẩn bị dư luận lên án gây hoang mang cho người tiêu dùng chính vì vậy việc sở hữu giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm vừa là thực hiện tốt đầy đủ các quy định đối với Luật an toàn thực phẩm (việc sở hữu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu cơ sở đã hoạt động mà không có giấy chứng nhận thì sẽ bị phạt cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc buộc phải đóng cửa) vừa là bằng chứng đối với khách hàng chứng minh quy trình sản xuất thực phẩm của cơ sở từ khâu sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng được đảm bảo, một phần cũng giúp tạo uy tín và gây dựng lòng tin của khách hàng đối với cơ sở.

Các cơ sở cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

          Cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, chất phụ gia thực phẩm, dụng cụ và bao gói thực phẩm.

Quy trình cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

1. Thẩm xét hồ sơ:

           Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ. Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

2. Thẩm định cơ sở:

          a) Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Trường hợp uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

          b) Đoàn thẩm định cơ sở:

          – Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

          – Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 đến 9 người (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

- Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

c) Nội dung thẩm định cơ sở:

          Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành.

          Như vậy, quy trình làm hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ gây ra nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp, các cơ sở không nắm rõ về luật quy định, quy trình xin cấp giấy chứng nhận. Doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm của bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi như: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều là như thế nào? Điều kiện về tường, trần, trang thiết bị, sổ lưu mẫu là gì? Sổ kiểm tra  nguyên vật liệu đầu vào? Tập huấn kiến thức gì về vệ sinh an toàn thực phẩm? Nếu bạn còn những thắc mắc như trên thì hãy để cho công ty chúng tôi giúp bạn, công ty TNHH tư vấn Minh chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

          Công ty chúng tôi có những đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, am hiểu về thủ tục cũng như là cách thức xây dựng cơ sở sao cho hợp lệ, chẳng hạn bạn muốn mở một nhà hàng nhưng lại xây dựng không đúng với tiêu chuẩn đến khi kiểm tra thì buộc phải xây dựng lại cho đúng mới được cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm điều này sẽ khiến cho cơ sở lãng phí một lượng lớn tiền vốn, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn điều này, nhân viên tư vấn sẽ được cử đến cơ sở để tư vấn  cho bạn nên xây dựng làm sao, thiết kê như thế nào cho chuẩn, ngoài ra bạn sẽ được tư vấn hoàn thành thủ tục hành chính và được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh phải chạy đi chạy lại, tránh mất thời gian công sức để sửa chữa, hoàn tất hồ sơ thủ tục.

- Mọi chi tiết xin truy cập vào website: www.tuvanketoankiemtoan.com

- Hoặc liên hệ chuyên gia thạc sĩ MR.Việt Phone: 0918.535956 (24/7) or Mrs. An: 0916.535956