Tên công ty là sản phẩm tinh thần của chủ doanh nghiệp nên việc đặt tên công ty là vấn lớn chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc và có kế hoạch đặt tên cho đứa con tinh thần của mình.

Theo qui định về cách đặt tên doanh nghiệp thì những người không rành trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cũng không ít rắc rối, do theo qui định thì tên của doanh nghiệp bị trùng tên công ty khác hoặc theo tên địa phương, thậm chí đặt tên theo hướng cũng không được ví dụ như: đông, tây, nam, bắc, hay tân, mới cũng không xong theo tên đẹp cũng không được vì những tên đẹp thì các công ty khác đã đặt hết rồi. Theo qui định của chính phủ để tránh tranh chấp về tên thương hiệu sau này. Nên bắt buộc chúng ta phải tuân thủ, thông thường khi mới thành lập doanh nghiệp thì ít ai để ý đến việc bị trùng lắp nếu phòng đăng ký kinh doanh không trả hồ sơ lại do bị trùng tên hay có thể do chưa phát hiện ra hay do nhiều lý do bất cẩn khác để cho doanh nghiệp trùng tên được ra đời thì sau này khi công ty lớn mạnh có thương hiệu thì lúc đó mới xảy ra tranh chấp thương hiệu vì lúc này giá trị thương hiệu đã rất lớn rồi, khi nhìn lại chủ doanh nghiệp mới biết mình rất có nhiều khả năng mất tên thương hiệu, mất tên công ty thậm chí còn phải bồi thường thiệt hại nếu công ty kia kiện mình ra tòa vì họ có đầy đủ bằng chứng là họ ra đời trước và có đăng ký thương hiệu độc quyền rồi.

nan-giai-khi-dat-ten-cong-ty

Và như vậy quý khách hãy gọi cho chúng tôi.

Anh Hùng giám đốc trẻ một công ty bất động sản tâm sự: anh thật sự khó khăn khi đặt một cái tên cho công bất động sản của mình vì toàn là tên xấu nên anh muốn mua lại cái tên Công ty Bất Động Sản Đất Vàng thì đối tác sở hữu cái tên này ra giá gần 900 triệu đồng, sau một thời gian thương lượng cuối cùng anh cũng mau được cái gái hơn 500 triệu đồng cho một cái tên công ty.

nan-giai-khi-dat-ten-cong-ty-2

Nói thế để chúng ta biết rằng tên thương hiệu là có giá trị vô hình trong giao dịch chính vì vậy nếu quí vị thành lập công ty mới thì tốt nhất nên thuê một đơn vị dịch vụ giấy phép kinh doanh vừa nhanh gọn lẹ vừa đỡ tốn thời gian đi lại sữa chữa hồ sơ….

Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần những dịch vụ công nghiệp cung ứng cho các doanh nghiệp được nhanh chóng và chi phí thấp nhất.

Th.S. Mai Quốc Việt

>> dịch vụ kế toán thuế Biên Hòa