Theo kế hoạch của Tổng cục thuế thì vào quý I năm 2017, bắt đầu từ tháng 4/2017 sẽ thực hiện thí điểm về tiêu chí và chỉ số phân loại giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (gọi tắt là BTCHT) tại 6 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành phố được thực hiện thí điểm theo kế hoạch này. 100% các doanh nghiệp sẽ được thanh kiểm tra về hồ sơ hoàn thuế, trong đó 80% hồ sơ thuộc diện hoàn thuế trước và được thanh kiểm tra sau, 20% hồ sơ có rủi ro cao thuộc diện được thanh kiểm tra trước và hoàn thuế sau. Có ít nhất 20 % thuộc diện hoàn thuế trước và được thanh kiểm tra sau. Qua thực hiện thí điểm về tiêu chí và chỉ số phân loại giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng ( GTGT). Tổng cục thuế nhằm đánh giá và hoàn thiện hệ thống hoàn thuế từ Trung ương đến địa phương để làm mẫu và triển khai sâu rộng trên toàn quốc.

Ảnh minh họa21-compressed

Ảnh minh họa: Chuyên viên kế toán Công ty Tư Vấn Minh

    Việc thực hiện thí điểm BTCHT cũng là nhằm bổ sung và sửa đổi quy trình hoàn thuế số 905/ QĐ- TCT ban hành ngày 01/07/2011 và ban hành quy trình hoàn thuế GTGT mới cho phù hợp với yêu cầu quản lý thuế, hoàn thuế GTGT. Quy trình này được quy định rõ về trình tự giải quyết, các bước thực hiện và trách nhiệm của các bên có liên quan trong quá trình giải quyết hoàn thuế GTGT với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan thuế và giám sát tự động của ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra Tổng cục thuế còn tiến hành rà soát, sửa đổi quy trình thanh kiểm tra làm rõ các yêu cầu về kiểm tra hoàn thuế. Từ đó nhằm nâng cao trách nhiệm trong công tác thanh kiểm tra đối với ngành thuế và đối với các doanh nghiệp.

    Ước tính vào quý I năm 2017 có 13 tỉnh, thành phố được thực hiện hồ sơ hoàn thuế điện tử theo kế hoạch của Bộ tài chính và đảm bảo cuối năm 2017 phải có 95% hồ sơ hoàn thuế điện tử trên toàn quốc. Cùng với việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoàn thuế thì Tổng cục thuế chủ động xây dựng đồng bộ hệ thống báo cáo cập nhật thông tin từ các cục thuế về Tổng cục thuế để đảm bảo các giải pháp, cơ chế hoàn thuế phù hợp và quản lý điều hành thuế được chủ động, hiệu quả hơn.

     Có thể nói năm 2017 là năm có nhiều đổi mới về công tác hoàn thuế như thanh kiểm tra, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế nhằm chấn chỉnh, chặt chẽ, hoàn thiện hơn trong ngành thuế và công tác hoàn thuế cũng như trong quá trình mua bán hóa đơn GTGT,…Công ty Tư Vấn Minh là một doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp trong nhiều năm qua ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. Công ty luôn có những nhân viên chuyên ngành kế toán tư vấn, hỗ trợ miễn phí và cung cấp những dịch vụ hoàn thuế quý, năm trọn gói; Dịch kế toán kiểm toán và nhiều dịch vụ khác như thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty; Sáp nhập doanh nghiệp, Sáp nhập công ty; Dịch vụ giấy phép kinh doanh; An toàn vệ sinh thực phẩm trọ gói; Giấy phép lao động cho người nước ngoài; Thẻ Apec; Chữ ký số;…. theo yêu cầu của quý khách hàng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 119B, Hà Huy Giáp, P.Quyết Thắng, TP. Biên Hòa – Đồng Nai.

Điện thoại: 0918. 53 59 56 ( Mr.Việt)  or  0916. 53 59 56 ( Ms.An) 

Email: tuvanminh@gmail.com    Web: ketoandongnai.com.vn